Học sinh miền núi uống sữa miễn phí

Thứ năm - 04/06/2020 22:35
Học sinh miền núi uống sữa miễn phí

ến sĩ Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, chương trình Sữa học đường được Thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 2016. Đây là một chương trình  ý nghĩa với sự phát triển của trẻ em cả về thể lực và trí tuệ. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn về kinh phí nên mới có một số tỉnh mới triển khai.

Theo ông Khoa, các huyện miền núi có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao gấp 2 lần so với huyện đồng bằng; Nhóm dân tộc thiếu số cao hơn 2 lần so với dân tộc kinh. "Quảng Nam là tỉnh còn khó khăn nhưng đã nỗ lực triển khai sữa học đường", ông Khoa nói.

Em Nguyễn Hồ Khoa Viện, lớp 1 trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My vui mừng được uống sữa. Ảnh: Đắc Thành.

Em Nguyễn Hồ Khoa Viện, lớp 1 trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My vui mừng được uống sữa, sáng 3/6. Ảnh: Đắc Thành.

Lãnh đạo Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em thông tin, trong thời gian tới sẽ đề nghị tiếp tục triển khai chương trình sữa học đường. Cơ quan này đang xây dựng kế hoạch báo cáo Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục kéo dài chương trình sữa học đường. Trước mắt giai đoạn 2021 đến 2025 và tiếp tục sau đó.