CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC ATGT CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MN XÃ MƯỜNG PHĂNG

Thứ hai - 25/09/2023 21:50
CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC ATGT CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MN XÃ MƯỜNG PHĂNG

Hiện nay an toàn giao thông đang là một vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm nói chung và trong trường học nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục ATGT cũng như  đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ khi đi đến trường. ngày 22/09/2023 Trường MN xã Mường Phăng phối hợp Đội cảnh sát giao thông Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền các nội dung ATGT như: Giới thiệu về các biển báo. Không tụ tập dưới lòng đường. Đối với người điều khiển phương tiện giao thông  vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ. Không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm, ngược chiều. Không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách. Không vi phạm làn đường vạch sơn, không đi xe trên hè phố. dừng đỗ xe đúng nơi quy định không được dừng xe ở cổng trường, nhường đường khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Trong buổi tuyên truyền nhà trường còn tổ chức cho trẻ thực hành mô hình tham gia giao thông trên ngã tư đường phố tại sân trường, trẻ biết đi đúng làn đường dành cho phương tiện của mình, không qua đường khi đèn đỏ bật.Qua buổi tuyên truền nhà trường nâng cao được ý thức chấp hành luật giao thông cho trẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh

Tuyên truyền ATGT tại trường

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Trẻ nhận biết các biển báo